BẢN TIN

Nguy cơ thiếu vi khoáng vì thói quen dùng nước hằng ngày sai cách

Lạm dụng nước tinh khiết vì sợ bẩn

Visual

Nguồn nước nhiễm bẩn là mối lo của không ít các gia đình hiện nay bởi ngay cả khi bạn ở thành thị, được cung cấp một nguồn nước máy tiêu chuẩn thì nguy cơ nhiễm bẩn cũng không loại trừ. Điển hình nhất gần đây,  sự cố nước máy nhiễm dầu khiến hàng chục nghìn hộ dân tại Hà Nội phải khốn đốn đối phó vào tháng 10 vừa qua.

Một chi tiết quen thuộc nhưng cũng không kém phần quan trọng, trong quá trình xử lý nguồn nước ngầm và quá trình đưa nước đến từng hộ gia đình, nguồn nước của chúng ta vẫn có nguy nhiễm bẩn. Có không ít những nguy cơ có thể xảy ra trước khi nước đến với mỗi hộ gia đình như: nhiễm vi khuẩn, virus, ký sinh trùng hay nhiễm các kim loại nặng như chì, thủy ngân, hoặc nguy hiểm hơn là các chất phóng xạ và thuốc bảo vệ thực vật độc hại do các sự cố về đường ống…

Do đó, nhiều hộ gia đình tại các đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội, chọn giải pháp sử dụng nước tinh khiết đóng bình hay lắp đặt máy lọc nước như một giải pháp cho nguồn nước tinh khiết cho gia đình.

Nguy cơ thiếu vi khoáng

Việc sử dụng nước tinh khiết đóng bình hay các máy lọc nước tinh khiết thời gian dài sẽ dẫn đến những nguy cơ về sức khỏe mà ít gia đình biết.

Visual

Nhược điểm chung của nước tinh khiết là trong quá trình lọc nước cho đầu ra là nước tinh khiết, thì hệ thống lọc đã lọc hết cả các khoáng chất, những chất có lợi cho cơ thể. Vì vậy, nếu sử dụng nước tinh khiết hàng ngày từ nước đóng chai hoặc các loại máy lọc nước tinh khiết trong một thời gian dài sẽ khiến sẽ khiến cơ thể thiếu một số khoáng chất cần thiết, dẫn đến tình trạng thiếu vi chất của cơ thể

Đáng nói hơn là các bệnh gây ra do thiếu vi khoáng khá khó phát hiện từ việc quan sát lâm sàng. Tiến trình ảnh hưởng tới cơ thể của việc thiếu vi chất kéo dài ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày ở người lớn như: giảm năng suất làm việc, mất tập trung, dễ mệt mỏi, thường có cảm giá ớn lạnh và bị chuột rút…

Đây là nhóm bệnh khá nguy hiểm với trẻ em. Nhóm tuổi này có quá trình phát triển nhanh, đòi hỏi sự bổ sung liên tục các vi khoáng nên khi sử dụng nước tinh khiết sẽ dẫn đến nguy cơ dễ mắc bệnh còi cọc, phát triển èo uột, lúc bệnh này, lúc bệnh khác mà không rõ nguyên nhân.

Máy lọc nước vừa giúp lọc sạch vừa giữ lại khoáng chất

Vậy là thế nào để có một máy lọc nước vừa giải quyết nỗi lo nước nhiễm bẩn, lại có thể giúp gia đình bạn bổ sung đầy đủ khoáng chất?

Với máy lọc nước Nano Nature từ Tupperware, cả hai nỗi lo trên đều có thể được giải quyết nhanh chóng và an toàn.

Visual

Công nghệ màng lọc Nano Pleated của Tupperware Nano Nature với điện tích được tích hợp trong các sợi nhôm oxit có đường kính 2 Nano mét giúp loại bỏ hiệu quả 99.9999% vi khuẩn và 99.99% virus. Đây là màng lọc thế hệ cực mạnh nhằm giảm thiểu tới mức thấp nhất nguy cơ nguồn nước nhiễm vi khuẩn, virus, ký sinh trùng được các tổ chức kiểm nghiệm về nước uống hàng đầu thế giới như NSF (National Sanitation Foundation) – Tổ chức giám định độc lập về an toàn thực phẩm và nước uống của Tổ chức Y tế thế giới (WHO)chứng nhận.

Bên cạnh đó Tupperware Nano Nature còn bổ sung lõi khoáng làm từ đá núi lửa Bakuhan, loại đá khoáng được Bộ Y Tế Nhật Bản chứng nhận có tác dụng tốt với sức khỏe con người, giúp bổ sung khoáng chất có lợi cho sức khỏe và giúp nước có độ PH (7.35 – 7.43) phù hợp với cơ thể.

Tin khác

Leave a Comment

Khẩu trang 4 lớp Dr Medical Mask
Khẩu trang y tế 4 lớp Dr Medical Mask
Khẩu trang y tế trẻ em Dr Medical Mask
Khẩu trang DR95 Dr Medical Mask

SẢN PHẨM HOT

Chat ngay Gọi ngay