BẢN TIN

Phân biệt các loại khẩu trang phổ biến hiện nay

Khi các bệnh lây truyền qua đường hô hấp đang là nỗi ám ảnh mang tính toàn cầu, thì khẩu trang y tế chính là cứu cánh giúp bạn giảm thiểu rất nhiều nguy cơ. Thế nhưng, thị trường hiện nay lại có lắm loại khẩu trang, được quảng cáo là có thể bảo vệ bạn khỏi virus, bao gồm cả Covid-19. Vậy, có phải tất cả các loại khẩu trang đều giống nhau?

Điểm qua các loại khẩu trang phổ biến hiện nay

Khẩu trang y tế:

Đây là loại khẩu trang phổ biến, với cấu trúc từ 3 đến 4 lớp, có nếp gấp, thanh nẹp mũi và dây đeo. Trong đó, mặt ngoài khẩu trang có màu đậm, chống thấm. Mặt trong có màu nhạt hơn, có tác dụng hút ẩm và hấp thu dịch tiết hô hấp của người dùng. Khẩu trang y tế có khả năng ngừa hơn 80% bụi, phấn hoa và vi khuẩn trong môi trường.

Khẩu trang N95:

Có khả năng lọc được hơn 95% hạt bụi có kích thước nhỏ và vi khuẩn, N95 được đánh giá là loại khẩu trang có khả năng bảo vệ tốt nhất. Nhược điểm của loại khẩu trang này là giá thành khá cao, và có thể khiến người dùng cảm thấy khó thở khi mới sử dụng.

Khẩu trang vải kháng khuẩn, kháng giọt bắn:

Được gọi tắt là khẩu trang 870 và sản xuất theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8389-1:2010. Đây là loại khẩu trang có ít nhất 3 lớp, với lớp ngoài cùng kháng nước cũng như giọt bắn đường hô hấp. Các lớp sau là các lớp lọc, kháng khuẩn. Lớp kháng khuẩn thường là vải kháng khuẩn, nano bạc hoặc than hoạt tính.

Khẩu trang giấy:

Có hình thức khá giống với khẩu trang y tế nên thường gây nhầm lẫn, nhưng khẩu trang giấy lại không có lớp vi lọc. Vì thế, loại khẩu trang này chỉ lọc được các hạt bụi thô, hoàn toàn không có tác dụng kháng khuẩn.

Bạn nên sử dụng khẩu trang nào để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm

Theo các chuyên gia y tế, giọt bắn hô hấp chính là con đường lây truyền từ người sang người của Covid-19. Do đó, các loại khẩu trang có tác dụng kháng khuẩn, kháng giọt bắn hô hấp như khẩu trang y tế, N95 hay khẩu trang 870 chính là những lựa chọn phù hợp nhất để hạn chế sự lây lan của các bệnh về đường hô hấp.

Khi chọn khẩu trang, bạn nên chú ý lựa chọn những thương hiệu uy tín, được chứng nhận đảm bảo an toàn cho người dùng như Dr Medical Mask. Không sử dụng khẩu trang không rõ nguồn gốc, xuất xứ, để bảo vệ bản thân tốt nhất trước dịch bệnh. Bạn cũng cần lưu ý, đeo khẩu trang chỉ là một trong những biện pháp phòng ngừa để hạn chế sự lây lan của các bệnh đường hô hấp. Bạn cũng cần đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp được khuyến cáo như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn có ít nhất 60% cồn, đeo khẩu trang đúng cách để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Tin khác

Leave a Comment

Khẩu trang 4 lớp Dr Medical Mask
Khẩu trang y tế 4 lớp Dr Medical Mask
Khẩu trang y tế trẻ em Dr Medical Mask
Khẩu trang DR95 Dr Medical Mask

SẢN PHẨM HOT

Chat ngay Gọi ngay